Gọi ngay:

0911402488

Tin tức

Giá Đất Nền Tăng Cao Tại Khu Vực Giáp Gianh Hồ Chí Minh

Thị trường bất động sản (TTBĐS) tháng 6-2017 ghi nhận những biến chuyển trong cơ cấu rổ hàng hóa tại thị trường chung cư Hà Nội. Cơn sốt đất nền tại TP.HCM đã chững lại và có xu hướng dịch chuyển về khu vực giáp ranh.

Diễn biến giá đất nền trong tháng 6 tại các khu vực sốt đất thuộc Tp.HCM không khác biệt so với cuối tháng 5 - thời điểm chính quyền thành phố vào cuộc chấn chỉnh giá đất. Tại các điểm nóng là khu Đông (quận 2, quận 9), khu Tây (Bình Chánh, Hóc Môn) và khu Nam (Nhà Bè), giá chỉ giảm nhẹ hoặc đi ngang…

Dù giá không biến động đáng kể nhưng giao dịch đã giảm mạnh. Tình trạng hiu hắt hiện diện ở nhiều sàn giao dịch đất nền TP.HCM, trái ngược với cảnh tấp nập, nhộn nhịp trong các tháng trước đó.

Tháng 6/2017, thị trường đất nền ghi nhận sự biến động về giá tại các tỉnh giáp ranh Tp.HCM. Trước sự chững giá của thị trường Sài Gòn, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng, đổ tiền vào đất nền Đức Hòa, Bến Lức (Long An), Biên Hòa, Long Thành (Đồng Nai). Đây là khu vực đất tăng giá mạnh và gần như không chịu ảnh hưởng của thị trường đất nền TP.HCM.

So với thời điểm cuối năm 2015, đất nền dự án tại Đồng Nai - khu vực giáp sân bay Long Thành có mức tăng 60 – 80%. Giá đất tại dự án Airlink Town tăng từ 5-6 triệu/m2 lên  8-9 triệu/m2, giá đất dự án Long Hưng tăng từ 6-8 triệu đồng/m2 lên tới 16-18 triệu/m2, đất tại trung tâm Chợ Mới Long Thành tăng từ 3-4 triệu/m2 lên 6-8 triệu/m2…

Trong khi đó, giá đất nền tại các dự án Đức Hòa, Bến Lức (Long An) đều tăng gấp đôi so với thời điểm cuối năm 2016. Giá đất nền tại khu dân cư (KDC) Tân Đô đang được rao bán với giá 5,5 - 8 triệu/m2, trong khi cuối năm ngoái, giá chào bán là khoảng 4 triệu/m2.

Giá dự án Cát Tường Phú Sinh tăng từ 3-4 triệu/m2 lên 6-8 triệu/m2. Giá đất tại KDC Phú An Thanh tăng từ 3-4 triệu/m2 lên 5-6 triệu/m2.

Tại Hà Nội, đất nền Đông Anh vẫn là tâm điểm của thị trường đất nền. Ngoài sự hoàn thiện của hạ tầng giao thông và cuộc đổ vốn của nhiều đại gia lớn, dự án thành phố thông minh 4 tỷ USD được ký kết giữa UBND Thành phố Hà Nội, Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) vào đầu tháng 6 tiếp tục là cú hích khiến đất nền nơi đây tiếp tục sốt nóng.

Những lô đất đẹp có mặt tiền đường lớn vẫn duy trì mức tăng mạnh 60-70% so với thời điểm đầu năm 2016. Các lô đất trong làng có mức tăng thấp hơn, dao động từ 15-20%.

Theo khảo sát của PV Batdongsan.com.vn, dù giá tăng, số người hỏi mua, tìm hiểu thị trường nhiều nhưng lượng giao dịch thành công tại đây không cao. 

Tin cùng loại

 Long An Đón Sóng Đầu Tư Bất Động Sản Mới Từ Vingroup, Him Lam, FLC

Long An Đón Sóng Đầu Tư Bất Động Sản Mới Từ Vingroup, Him Lam, FLC

TheLEADERMột làn sóng đầu tư mới của các công ty bất động sản lớn đang đổ về Long An sau khi cơ sở hạ tầng giao thông trong khu vực phát triển mạnh mẽ.
Căn hộ Opal Riverside mở bán chính thức đợt đầu

Căn hộ Opal Riverside mở bán chính thức đợt đầu

Opal Riverside – khu căn hộ resort bên sông Sài Gòn có 35 tiện ích nội khu đẳng cấp như bến du thuyền, công viên bên sông rộng 1ha, hệ thống vườn trên cao cùng phong cách thiết kế sang trọng, hiện đại, được công bố với giá từ 1,6 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ đã thực sự hấp dẫn khách hàng.